Tiền thân của hãng đồng hồ mang tên Citizen trước đây chính là Viện nghiên cứu về đồng hồ Shokosha Cái tên Citizen đã được bắt nguồn do ngài Thị trưởng của thành phố Tokyo, Nhật Bản, do ông  Shimpei Goto đã đặt tên . Ý nghĩa của từ Citizen này trong tiếng anh có nghĩa là là  thường dân. Với 1 mong muốn là dòng đồng hồ này sẽ không còn là 1 mặt hàng quá xa xỉ, chỉ có thể dành cho các giới thượng lưu , mà nó sẽ có thể được phổ biến rộng rãi đến với cả các  người dân bình thường và sẽ có thể được bán trên toàn thế giới.

Ngay từ các năm đầu tiên thành lập thì công ty đã có thể xây dựng ra 1 nhà mày đầu tiên của chính mình . Hiện nay thì công ty này đã có khoảng hơn 18.000 nhân viên trên khắp thế giới và đã xuất khẩu sản  phẩm này của mình trên toàn thế giới.

Thương hiệu Citinzen luôn đi đầu trong những bước đột phá về các công nghệ và cả về giá cả để cho chiếc đồng hồ có thể trở thành 1 phần không thể nào thiếu được trong cuộc sống thời hiện đại hiện đại. Về sự đột phá của thương hiệu Citizen đã bắt đầu từ năm 1956 khi hãng cho ra mắt những chiếc đồng hồ chống va đập (hay thường gọi là chống sốc) đầu tiên trên toàn thế giới. Đây là 1 bước đột phá mạnh mẽ , mang 1 bước ngoặt trong ngành cồng nghiệp đồng hồ , nó đã mở ra 1 tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp này .

Họ đã không ngừng phát triển và cho thay đổi các phong cách trong  mỗi chiếc đồng hồ do chính họ sản xuất. Chỉ 3 năm sau đó thì chiếc đồng hồ mang tên Parawater đã được xem là 1 chiếc đồng hồ có thể chịu nước tốt nhất trên thế giới ở thời điểm lúc bấy giờ. 1 trong các cột mốc lớn nhất của thương hiệu Citizen đó là họ đã cho ra đời 1 dòng đồng hồ mang tên citizen Eco-Drive. Đưa ra 1 tư duy hoàn toàn mới trong nghệ thuật chế tác ra những chiếc đồng hồ. Đây là 1 giải pháp  mới ở trong cách sử dụng các năng lượng trong 1 chiếc đồng hồ. Họ đã dùng ánh sáng để có thể tạo ra nguồn năng lượng cho đồng  hồ và thay thế cho những chiếc đồng hồ dùng pin kiểu truyền thống. 1 sản phẩm rất thân thiện với môi trường.

Vào các năm 60 hãng Citizen đã bắt đầu tấn công mạnh mẹ vào thị trường của Trung Quốc. Khi họ đến thị trường rộng lớn này thì  họ đã chọn hợp tác với 1 công ty chuyên về đồng hồ của Mỹ và họ đã phát triển ra kỹ thuật đồng  hồ mới có thể chịu 1 áp suất dưới nước khá cao và chỉ dành riêng cho các thợ lăn. Trong các thập kỷ tiếp theo thì chiếc đồng hồ thương hiệu Citizen không chỉ là 1 cách để nói về thời gian Hãng đã bắt đầu tiến hành tân tiến và cho ra đời các mẫu đồng hồ theo hướng nghệ thuật, các chế tác công phu hơn, đa  dạng mẫu mã của đồng hồ , thời trang hơn cho người sử dụng.

Và cũng trong năm 2003 thì hãng Citizen lại tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm mới  đi trước thời đại và mang tên là Stiletto. Đây là 1 dòng đồng hồ có thể nói là mỏng nhất thế giới và sử dụng năng lượng của ánh sáng để hoạt động . Với  rất nhiều kiểu dáng đẹp và thiết kế tinh tế công thêm tính sang trọng với 1 độ dày là từ 4,4mm.  Đối với hãng Citizen, ngoài sản xuất những sản phẩm về những chiếc đồng hồ, công ty này còn sản xuất ra rất nhiều những mặt hàng khác như  là đồ trang sức, phần gọng kính mắt và những sản phẩm dùng để chăm sóc sức khỏe khác nữa .

Trong suốt nhiều năm qua , công ty đã tiếp tục thiết lập những tiêu chuẩn về mặt chất lượng và luôn tìm cách đổi mới về mẩu mã sản phẩm của mình. Các nhà thiết kế chuyên dụng và những kỹ sư đã tạo ra những mẫu đồng hồ citizen vô cùng tinh tế và rất phong cách . Các đột phá ở trong những chế tác kỹ thuật đã làm cho thương hiệu Citizen trở thành 1 hãng công nghệ và đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất ra những chiếc đồng hồ. Công ty cũng đã được trao giải thưởng cho những chiếc đồng hồ  chạy bằng nguồn năng lượng của họ. Đây là 1 điểm đã làm cho chiếc hồ đeo tay thương hiệu Citizen trở nên khác biệt so với các hãng đồng hồ khác, công ty đã luôn có các sáng tạo ở trong các thiết kế và luôn hướng tới những mục đích chính là bảo vệ môi trường.

Tạo ra các chiếc đồng hồ có thể chạy bằng năng lượng khá thân thiện với môi trường, với chất lượng cao và có nhiều mẫu mã đẹp luôn là 1 mục tiêu mà hãng đã đề ra trong các thiết kế của  mình .Với các bạn là fan của môn thể thao vua thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ biết đến anh Tiền vệ rất nổi tiếng thuộc thành viên đội bóng bầu dục New York Giants, Mr.Eli Manning cũng là 1 đại sứ cho thương hiệu đồng hồ và thương hiệu mà anh đang đại diện đó là Citizen Watch Company.

Có thể nói đây là 1 thương hiệu đồng hồ đã đi đầu với công nghệ vượt trội, nó không dùng pin, và có thể chạy hoàn toàn bằng nguồn năng lượng từ bất kỳ 1 nguồn sáng nào nó tiếp cận , có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Với các công nghệ rất thân thiện với môi trường, chiếc đồng hồ thương hiệu CITIZEN đã dần dần khẳng định chính mình trên thị trường đồng hồ khắp thế giới.

SHARE
Previous articleTISSOT
Next articleSKAGEN

LEAVE A REPLY