Ở giữa thế kỷ 16, một người đàn ông đến từ Pháp 27 tuổi, là ông John Calvin đã cùng một số người Huguenots, đã đứng lên và phá vỡ các chính sách về tôn giáo của Giáo hội Công giáo La Mã về việc họ đã cấm sử dụng hầu hết những món đồ trang sức như là chuỗi hạt, những loại vòng đeo tay, vàng và đá quý. Ngay sau đó chạy trốn tới Geneva thuộc đất nước Thụy Sĩ. Việc này đã khiến những thợ kim hoàn và trang sức đã buộc phải quay sang một nghề thủ công mới hơn, sản xuất ra những chiếc đồng hồ.

Chính xác hơn là vào năm 1540, ông Claude Bernard , một trong số các bậc thầy trong ngành công nghệ chế tác và sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ, đã thành lập nên một thương hiệu mang tên Claude Bernard và đã đặt một nhà máy sản xuất của mình ở trung tâm của dãy núi Jura tại Thụy Sỹ (là một ngọn núi cao, khá hẻo lánh và nó nằm dọc theo phần biên giới nước Pháp). Để có thể tưởng nhớ đến quê hương của mình là Geneva (chính xác hơn là French Genève), ông đã đặt tên cho nơi đây bằng một cái tên khá quyến rũ là ‘Les Genevez’.

Giữa thế kỷ 16

Vào năm 1550, những nhà máy, các xưởng chế tác cũ của Claude Bernard và các người bạn của mình, họ đã tiếp tục phục hồi và phát triển , và cho đến ngày nay thì nơi đó đã được phục vụ như là một bảo tàng công cộng. Và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ là ông Claude Bernard đã rất vinh dự là một người bảo trợ cho học viện này 450 năm , nó đã gắn liền với lịch sử hình thành với thương hiệu này.

Năm 1560, nhà thiết kế mang tên Claude Bernard đã liên tục gây ra nhiều bất ngờ cho những chuyên gia và các người am hiểu về đồng hồ về một khả năng chính xác của họ khi ông đã tìm ra các ý tưởng mới và những xu hướng trong thời trang. Quyết định về việc cải cách với các ý tưởng đột phá, ông Claude Bernard đã tiến hành cho ra đời một bộ sưu tập được lấy cảm hứng chính từ Jura Thụy Sĩ , là một hình ảnh thu nhỏ của một nền văn hóa về chế tạo của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ có một ý thức tuyệt vời vê một sự tinh tế. Ở mỗi chiếc đồng hồ đã được thực hiện trong những nhà xưởng của một công ty trong Les Genevez là một phần của ngành nghề thủ công với chất lượng cao, tất cả những kinh nghiệm và cả niềm đam mê đối với ngành công nghiệp chế tác đồng hồ của Claude Bernard.

Đầu thế kỷ 20

Năm 1903, Les Genevez , là nơi khởi nguồn của một nhà máy sản xuất đồng hồ thương hiệu Claude Bernard đã được công nhận.

Trong năm 1915, thì một xưởng chế tác đồng hồ mang tên Jurassic đã được thành lập.

Trong đầu các năm 1970, thương hiệu Claude Bernard đã đưa ra một triết lý rằng: ‘ Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng với một giá ấn tượng’. Không chỉ là dành cho các người sành điệu với những sản phẩm có số lượng giới hạn và ưu tú nhất, thương hiệu Claude Bernard còn là một sự chọn lựa lớn dành cho các bạn có một đam mê về yêu thích những chiếc đồng hồ và có 1mong muốn sở hữu các chiếc đồng hồ chất lượng này với một giá hấp dẫn. Những sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Claude Bernard đã toát ra một sự tự tin và đã tạo được một sự thay đổi rất nổi bật trong ngành công nghiệp này , nơi mà sự phù hợp là một chuẩn mực. Bộ sưu tập của thương hiệu Claude Bernard đã kết hợp một sức mạnh cá tính với một thiết kế khác biệt và một cảm giác rất hoàn hảo về một phong cách đã khiến cho những sản phẩm này nổi bật một cách rõ nét nhất trong đám đông. một điều đặc biệt nữa từ thương hiệu Claude Bernard đó chính là ‘Không có một chiếc đồng hồ nào có thể rời khỏi xưởng mà nó không được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và vô cùng nghiêm ngặt bởi một bộ phận chuyên về kiểm định chất lượng và nghệ thuật của công ty Claude Bernard ”. Và cho đến năm 1973 thì thương hiệu đồng hồ Claude Bernard đã được đăng ký một cách chính thức và được bào vệ độc quyền trên khắp thế giới.

Trong năm 2013, thương hiệu Claude Bernard đã vinh dự và được đề cử làm người bảo trợ chính thức cho bảo tàng sản xuất đồng hồ  mang tên Musee Rural tại Les Genevez sau gần khoảng 500 năm thành lập.  Cho đến nay thì những chiếc đồng hồ thương hiệu Claude Bernard đã có mặt ở rất nhiều nơi , hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới và nó luôn được giới chuyên sưu tập đồng hồ nhắc tới như là một nhãn hiệu đồng hồ của thời trang và nó đi liền với sự sang trọng và lịch thiệp , quý phái. Hãng đã cho kết hợp rất thành công giữa các kỹ thuật chế tác dòng đồng hồ truyền thống, với các thiết kế hiện đại và độc đáo mới, để có thể cho  ra đời các bộ sưu tập đồng hồ ấn tượng và thu hút!

 

SHARE
Previous articleOrient
Next articlePULSAR

LEAVE A REPLY