Công ty mang tên Frederique Constant đã được thành lập vào năm 1988 bởi một cặp vợ chồng doanh nhân dến từ Hà Lan là 2 ông bà Aletta và Peter Stas, lúc đó họ còn chưa chuyển đến Genève và họ sẽ không thể ngờ rằng một ngày nào đó, họ lại có thể trở thành một Manufacture (là một danh hiệu dành cho các nhà sản xuất về đồng hồ). Mặc dù là đầu tư kinh doanh tại Hồng Kông, nhưng họ vẫn rất thường xuyên tới Thụy Sỹ và luôn luôn mang trong mình một ước mơ là mỗi lần khi họ đứng trước một cửa kính trưng bày về các chiếc đồng hồ sang trọng với các mức giá không không thể nào cao hơn ở thời điểm lúc bấy giờ . Là các doanh nhân có đầy tham vọng, họ đã quyết định sẽ cùng nhau tạo nên một thương hiệu về đồng hồ mới với một mục tiêu chính đó là sản xuất ra các chiếc đồng hồ hạng sang, mang một phong cách lịch lãm với các mức giá có thể rất dễ dàng được chấp nhận. Chính vì vậy mà họ đã tạo ra một cái tên rất đặc biệt  ‘Frederique Constant : ‘Frederique’ đó là tên người bà của bà Aletta và  từ ‘Constant’ là tên một người ông của ông Peter.

Vào năm 1992,  họ đã bắt đầu cho ra đời một bộ sưu tập gồm có 6 model, đã được sản xuất với những bộ chuyển động (bộ máy) cảu Thụy Sĩ bởi một thợ đồng hồ mang tên Geneva.

Trong năm 1994, họ đã ra mắt một bộ sưu tập đầu tiên và nó có tên là ‘Heart Beat’ (có thể dịch là : Nhịp tim ).

Ở trong thời kỳ đó, thì thương hiệu Frederique Constant đã bán những loại mẫu đồng hồ có máy quartz chạy bằng pin hoặc là các dòng máy cơ,nó chủ yếu được trang bị một bộ máy ETA 2890.

Cũng vào thời điểm đó, 2 người sáng lập đã đặt ra một câu hỏi rất quan trọng nó đã làm một nền tảng cho một sự thay đổi rất lớn trong tương lai thương hiệu :  ‘Chúng ta làm thế nào để có thể mang tới một nhịp đập của trái tim thực sự của một chiếc máy dồng hồ cơ tới các khách hàng và khiến cho họ không thể có thể quay lưng lại với những chiếc đồng hồ của chúng ta  ?”. Câu trả lời , cũng khá đơn giản như một dáng vẻ của chúng như bây giờ , là một thiết kế với các mắt lỗ ở trên phần bề mặt của một số dòng đồng hồ để có thể làm cho nó lộ ra một phần bánh đà ở bên trong.

Với các ý tưởng độc đáo đã mang một tính phá cách của tuổi trẻ này , nhưng thật không thể nào ngờ tới là nó đã mang lại cho thương hiệu Frederique Constant một sự hâm mộ của rất nhiều khách hàng cũng như là của cả ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ở Thụy Sỹ.

Còn hơn thế cả Aletta và Peter còn có một bước đi rất khác đã khiến cho sản phẩm của thương hiệu Frederique Constant có một khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác, đó là họ đã có một quyết định là sẽ đưa thêm vào những chiếc đồng hồ ‘Heart Beat’ của mình các chức năng rất phức tạp khác như là : có khả năng hiển thị cả ngày và thứ ( gọi là Date-jour), có cả lịch vĩnh cửu (gọi là Perpertual Calendar, đó là một khả năng kim đảo chiều (gọi là Retrograde Display) …

Vào năm 2011, Aletta và Peter đã bắt đầu nghĩ đến một ý tưởng rất độc đáo: họ muốn chuyển cả con lắc từ vị trí 12h trên đồng hồ đến vị trí 6h. Để có thể thực hiện được một ý tưởng táo bạo này , đó không phải là một công việc dễ dàng gì , bởi vì một lý do là không có bất cứ một máy đồng hồ nào đã được sản xuất hàng loạt nào theo kiểu công nghiệp có một cấu trúc phức tạp như vậy. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc là họ sẽ phải tự mình sản xuất ra nó .

Sau hơn 3 năm tiến hành làm việc một cách miệt mài với cả sự góp sức của khá nhiều chuyên gia và cả các thợ đồng hồ để có thể phát triển ra một loại máy cho riêng mình, kết quả là họ đã đạt được một chiếc máy có một con lắc thiết kế được đảo ngược từ vị trí 12h đến vị trí 6h , và nó đã được giới thiệu lần đầu  tới những người yêu thích đồng hồ trong năm 2004 , với tên gọi Heart Beat Manufacture.

một chiếc đồng hồ có thể lên giây rất nổi tiếng , nó đã được ra mắt trong năm 2005 bởi chính phiên bản Moonphase (dịch ra là trăng sao) và có ngày.  Trong năm 2006 thi một phiên bản tự động đã được chính thức phát hành với một sự thành công khá lớn.

Máy ‘Heart Beat’ đầu tiên là một tác phẩm cơ khí đã được thực hiện bằng tay và cũng kể từ đó cứ sau mỗi năm, thương hiệu Frederique Constant lại cho phát triển thêm những chiếc dồng hồ này bằng cách là thêm vào những chức năng mới hơn như: một phiên bản tự động (tiếng anh là automatic version), có hiển thị cả chu tmột rình mặt trăng và ngày ( tiếng anh là phase of moon)… cho đến khi chính chiếc máy mang  tên tourbillon với một sự đột phá của một bánh xe thoát (thường gọi là bánh xe gai) và Silicium lần đầu tiên đã được xuất hiện trong năm 2008.

Đã hơn 10 năm kể từ ngay mà thương hiệu Frederique Constant cho bắt đầu tự sản xuất ra các loại máy đồng hồ cho riêng mình với một niềm tự hào mà không phải bất cứ một thương hiệu đồng hồ nào trên toàn thế giới cũng có thể làm dược. Không phải tất cả các chi tiết trên chiếc đồng hồ đều do hãng Frederique Constant tự chế tạo và sản xuất ra ( thường gọi là in-house), nhưng mà các công đoạn chính để có thể sản xuất và tiến hành lắp ráp đều do chính hãng Frederique Constant tiên hành thực hiện.

Có một quan điểm mà cả Aletta và Peter Stas diều không hề muốn giấu diếm , đó là họ đã muốn ghi cả tên mình vào trong danh sách về truyền thống các nhà sản xuất đồng hồ lớn ở vùng Genève.

Không quá quan tâm về vấn đê so sánh với những thương hiệu đồng hồ lớn có tên tuổi khác (về một mức độ hoàn thiện, chất liệu sản phẩm , độ phức tạp của thiết kế  …), thương hiệu Frederique Constant đã chọn cho mình một chiến lược riêng, đó là về chất lượng tốt và đi kèm với một giá hợp lý. Ở chiến lược này thì nó đã mang lại một hiệu quả bất ngờ cho công ty ở trong thời kỳ khủng hoảng nhất . Mức tăng trưởng hàng năm của công ty đã luôn ở một mức là 25 – 40% và với hơn khoảng 95.000 chiếc đồng hồ đã được sản xuất và đã bán ra thị trường trên toàn thế giới . Công ty hiện tại có  khoảng hơn 2.000 cửa hàng tại các 65 nước trên thế giới. Thương hiệu mang tên Frederique Constant ngày nay đã được coi là một thương hiệu có thể nói là hàng đầu ở trong phân khúc tại thị trường của mình.

Thương hiệu Frederique Constant mới đã giới thiệu các phiên bản mới lần thứ 15 của dòng máy mang tên Heart Beat Manufacture : model máy FC-942 Heart Beat Silicium. Máy này đã được trang bị một con thả (thường gọi là ngựa), một bánh đà và một đĩa bằng thiết kế bằng silicium.

Thương hiệu Frederique Constant cũng đồng thời cho giới thiệu tới 4 mẫu mới trong dịp kỷ niệm này, gồm có hai mẫu trong bộ sưu tập mang tên ‘Heart Beat’ với một mặt đen và phần vỏ thiết kế vàng hồng hoặc bằng platine. 2 mẫu còn lại là thuộc bộ sưu tập mang tên ‘Slimline Tourbillon’ có phần vỏ thiết kế bằng thép không gỉ hoặc bằng vàng hồng.

Cho đến hiện tại thì các sản phảm của những chiếc đồng hồ thương hiệu Frederique Constant đã bao gồm cả một bộ sưu tập mang tên Heart Beat nói trên, Art Deco và cả Maxime. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập thiết kế dành cho các cặp đôi, cung cấp các chiếc đồng hồ giống nhau nó rất hợp cho một đôi Nam Nữ.

Có thể nói rằng các thành công của thương hiệu Frederique Constant ngày nay đó là một kết quả của một ý chí và một sự quyết tâm của 2 con người mạnh mẽ , những con người mà đối với họ ,  không có gì là không thể làm được . Bạn hãy thử tưởng tượng với 2 bàn tay trắng , rất ít có ai có thể dám đương đầu với một sức mạnh của những người khổng lồ mang tên Thụy Sỹ. Vậy mà 2 vợ chồng Aletta và Peter Stas đã một cuộc ‘chiến đấu’ và họ đã làm được điều họ muốn.

SHARE
Previous articleCALVIN KLEIN
Next articleTISSOT

LEAVE A REPLY