Kenneth Cole là một nhà thiết kế trong lĩnh vực thời trang , là người Mỹ, sinh vào ngày 23/3/1954 tại Brooklyn.Cha ông là Mr.Charlie Cole, là ông chủ của hãng giày El Greco. Ông Kenneth Cole đã học luật tại trường đại học Emory trước khi ông đi theo sự nghiệp của gia đình vào ông đã mở một công ty riêng vào năm 1982.

Rất ít ai biết về chàng sinh viên luật này đã từng đi sang tận châu Âu để có thể học nghề chế tác và sản xuất giày dép trước khi ông trở về quê nhà đê có thể thay đổi thị trường nơi đây. Sau hơn khoảng 30 năm công ty của ông đã tồn tại và đã không ngừng phát triển , công ty của ông đã trở thành một nhà mốt (tiếng anh là fashion house) lừng danh và thu hút đến hàng triệu các tín đồ thời trang trên toàn thế giới. Danh tiếng của ông Kenneth Cole đã được tạo dựng ra từ các phong cách rất đặc trưng với các thiết kế rất đề cao tính ứng dụng và tiện ích trong các sản phẩm , nhưng sản phẩm vẫn bắt kịp với xu hướng  thời trang mới nhất, đồng thời nó thể hiện một sự tinh tế và rất đẳng cấp riêng biệt cho người dùng.

Vào Năm 1983, ông Kenneth đã có một quyết định là từ bỏ căn hộ của mình đang sống tại khu East Side ở Manhattan và bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh của mình tại một văn phòng ở thành phố New York, nó nằm trên tầng 6 tại một căn nhà ở số 29 West 56th Street , đây là một không gian khá nhỏ chỉ có một thang máy, nhưng nó lại thuận tiện và rất gần với ngành công nghiệp sản xuất  giày mà ông theo đuổi lúc bấy giờ . Với một bộ óc phán đoán và với khả năng của mình, ông đã từng bước đưa thương hiệu của mình đi đến gần với công chúng.

Ông đã tận dụng các đôi giày cho một vài người hàng xóm ở quanh khu nhà , thì ông đã có thể treo một biển quảng cáo với câu khẩu hiệu là : ‘Act I, Scene II’ và ông cũng đã phát hiện ra là hầu hết các thanh tra xây dựng đã không làm việc vào các ngày cuối tuần, vì vậy mà các biển quảng cáo đã được ông cho treo lên ngày vào thứ Sáu và sẽ gỡ nó xuống vào thứ 2 hàng tuần , điều này đã rất thuận lợi cho nhiều chương trình Shoe Show của ông được diễn ra. Không dừng lại tại đó, Kenneth còn giả vờ đi rửa cửa sổ để có thể đạt được các giấy phép từ những bộ phận nhà cửa và có thể treo giàn giáo từ trên mái nhà. Ông còn rất sẵn sàng khi tham gia vào các diễu hành ỏ bên ngoài cửa sổ để có thể giới thiệu các sản phẩm của mình.,..Từ những hiệu ứng này ông đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều đám người đi bộ, bao gồm cả rất nhiều người mua đã chen vào trong thang máy chỉ để hy vọng mua được các thiết kế của ông.

Cole lúc ban đầu đặt tên công ty của mình là Kenneth Cole Incorporated vào tháng 9 năm 1982 và có một kế hoạch để có thể giới thiệu các dòng sản phẩm mới của mình trong từng thị trường tại Hilton New York Hotel. Ông thấy rằng mình không thể nào đủ khả  năng để có thể mua một phòng khách sạn hoặc là phòng trưng bày để triển lãm cho các sản phẩm của mình,  ông đã mượn một chiếc xe tải và có yêu cầu đến văn phòng của thị trưởng  cho phép có thể đậu 2 khối đi từ khách sạn Hilton từ ở ngay tại phía trước của một tòa nhà .

Sau khi mà ông biết rằng giấy phép chỉ có thể được cấp cho những công ty tiện ích và những công ty chuyên sản xuất quay phim với một dộ đài đầy đủ , ông Cole đã ngay lập tức thay đổi tên công ty của mình thành  Kenneth Cole Productions, Inc và đã được áp dụng cho một giấy phép để có thể quay ngay một phim có độ dài đầy đủ với tựa đề là The Birth of a Shoe Company. Chính ngay trong chiến dịch này nó đã giúp cho ông Kenneth Cole bán hết 40.000 đôi giày đang tồn kho và  đây là bước đầu để có thể đạt được các thành công rất đáng kể chỉ sau gần0 2 ngày mở cửa và bán .

Vào năm 1985, Ông Kenneth Cole đã cho mở một cửa hàng đầu tiên của mình ngay trên đại lộ Columbus ở Manhattan, tiếp sau đó là một cửa hàng  ngay trên Union Street tại San Francisco. Kenneth Cole bán lẻ sản phẩm và Công ty Cửa hàng của ông bây giờ bạn có thể tìm thấy gần như trên toàn thế giới ở nhiều nước như Mexico, Canada, Thái Lan, Singapore, Úc ,…

Vào Năm 1994, thương hiệu của Kenneth Cole đã được mọi người trên thế giới công nhận. Thương hiệu của Kenneth Cole ngày một lớn mạnh hơn và đã được biết đến khá rộng rãi ,với một sự khởi đầu khá sớm Kenneth Cole Productions, Inc là một bằng chứng  cho một sự quyết tâm và kết hợp với một sự đổi mới hoàn toàn để có thể thực hiện các ước mơ của mình,  và dĩ nhiên là cùng với một trái tim đã cống hiến hết mình về sự nghiệp thiết kế ra các chiếc đồng hồ chất lượng .

Thương hiệu này đã dành được rất nhiều các chiến thắng cũng là như các giải thưởng cho một sự cố gắng và khẳng định thương hiệu của mình. Ngoài các sản phẩm giày dép cho nam giới và phụ nữ,thì các sản phẩm hàng hóa của Kenneth Cole cũng có bao gồm cả quần áo và các hàng may mặc dành cho nam giới và phụ nữ , một số các phụ kiện và trang  sức khác nữa . Hiện nay thì các dòng sản phẩm mang thương hiệu Kenneth Cole Productions đã được phân phối  rất rộng rãi có trên 90 hệ thống cửa hàng và nơi bán lẻ trên khắp thế giới , mà còn chưa kể đến nữa là các danh sách hay là các trang web độc quyền của thương hiệu Kenneth Cole:

– Kenneth Cole Reaction
– Kenneth Cole New York
– Unlisted

Sản phẩm mang thương hiệu của Kenneth Cole đã đi liền với các giá trị của thương hiệu này , nó thể hiện một sự bền bỉ và phong cách rất lịch lãm với các đường cắt, những đường may rất hoàn hảo. Ở khắp nơi trên thế giới như là New York , Milano hay là Sao Paolo, người ta sẽ đều có thể thấy được các sự hiện diện của thương hiệu Kenneth Cole từ các sàn diễn thời trang cho đến các phong cách đường phố.

Với những hoạt động công tác xã hội

Kenneth Cole đã luôn đề cao đến các vấn đề phát triển trong xã hội lên hàng đầu. Chỉ sau một vài năm sau khi thành công với cái tên của mình bắt đầu sau năm 1985, thì ông đã bắt đầu có một nhận thức rất sâu sắc và đã nghiên cứu về căng bệnh AIDS. Trong thực tế thì ông đã được coi là một thành viên đầu tiên ở trong ngành công nghiệp về thời trang đã chủ động tham gia vào các chương trình này.

Qua rất nhiều năm thì ông Kenneth Cole đã chung tay để giúp đỡ một số các chương trình liên quan đến bệnh AIDS, những người vô gia cư và các chương trình như Rock the Vote. Lời nói của ông đi đôi với những hành động thiết thực, ông sử dụng các bộ lông thú bắt đầu từ năm 2006 để có thể tái thiết kế lại các mẫu sản phẩm mới ngay sau đó vào năm 2007. Kenneth đã thực hiện những chương trình về tổ chức từ thiện và những nhóm ủng hộ. Với các nỗ lực và một ý thức  cá nhân mang tính xây dựng và phát triển cộng đồng, ông đã có một phần nào chiếm được nhiều lòng tin của nhiều người và đây cũng là một cơ hội rất tốt để ông có thể khẳng định thương hiệu của mình mang tên Kenneth Cole trên khắp thế giới.

Kenneth Cole Productions Inc ngày nay

Kenneth Cole là một nhãn hiệu thời trang rất nổi tiếng của Mỹ và có thể nói là nổi tiếng trên khắp thế giới với những dòng sản phẩm khá cao cấp như: giày ,dép, quần áo, ví da, đồng hồ,nước hoa…  Tất cả các bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Kenneth Cole mỗi chúng được ra mắt thì đều được chào đón bởi những tín đồ thời trang trên khắp thế giới, ngay từ nước Mỹ cho đến cả các nước châu Âu, Á và ngay cả châu Đại Dương.

Ngày nay thì công ty của ông vẫn đang giữ nguyên tên Kenneth Cole Productions Inc. và đã luôn ghi nhớ điều này như là một sự thành công rất lớn trong lịch sử của thương hiệu bởi tài năng xoay sở một cách rất thông minh ở việc giải quyết các vấn đề.Kenneth Cole đã luôn biết cách kết hợp các tố chất trong lĩnh vực thời trang đã có sẵn trong con người ông, cùng với các hướng đi mới rất sáng tạo, và đầy táo bạo , một sự hiểu biết về công việc kinh doanh và cũng xuất phát từ tình thương người chân thành của ông để cho từng bước đi của công ty luôn gắn liền với các hoạt động xã hội , các hoạt động từ thiện . Nó đã tạo ra  một sức mạnh rất to lớn để đưa Kenneth Cole trở thành một thương hiệu hàng đầu ở trong làng thời trang thay đổi theo từng ngày trên thế giới.

Với rất nhiều dòng thiết kế rất khác biệt và khá phù hợp cho nhiều đối tượng như giới trẻ tại thành thị cho đến các doanh nhân thượng lưu, nhưng các sản phẩm đều mang chung một ưu điểm là có kiểu dáng khá hiện đại, rất thanh lịch và vô cùng sang trọng, đồng hồ thương hiệu Kenneth Cole đã gần như là một sự lựa chọn hàng đầu của các bạn thích sự đơn giản hoàn hảo.

SHARE
Previous articlePULSAR
Next articlePIERRE LANNIER

LEAVE A REPLY