Vào Năm 1832, Auguste Agassiz đã gia nhập vào lĩnh vực đồng hồ khi ông vào làm việc cho 1 văn phòng kinh doanh tại Saint Imier. Ông đã rất nhanh chóng vươn lên trở thành 1 nhà quản lý và đặt đã tên cho công ty là Agassiz & Co. tại thời điểm đó, ông đã sản xuất ra chiếc đồng hồ theo 1 hệ thống ‘établissage’ , theo đó thì các người thợ đồng hồ đã làm công việc là lắp ráp thủ công tại nhà và sau  đó là cung cấp các sản phẩm của họ cho các cơ sở kinh doanh. Agassiz đã xây dựng được 1 mạng  lưới kinh doanh rất tốt, cho phép ông có thể bán các đồng hồ của mình trên nhiều châu lục khác, đặc biệt là tại khu vực Bắc Mỹ.

Vào năm 1852, cháu trai của Mr. Agassiz, là Ernest Francillon đã tiếp quản công việc kinh doanh.  Nhận phần trách nhiệm và tiếp tục điều hành 1 công ty khá nổi tiếng, Ernest Francillon suy nghĩ tới 1 khả năng để tối ưu hóa các qui trình sản xuất mà công ty đã và đang sử dụng. Ông cũng muốn tập hợp những công đoạn sản xuất cần thiết , khác nhau về trong cùng 1 tòa nhà. Francillon đã muốn xây dựng 1 nhà máy có kthể lắp ráp và hoàn thiện những chiếc đồng hồ. Để có thể thực hiện dự án này, M r.Francillon đã mua 2 miếng đất khá rộng và liền kề nhau, nằm ở 1 bên bờ phải của con sông Suze (con sông này chảy qua 1 thung lũng Saint Imier) trong năm 1866,  địa danh này có tên là Es Longines.

Bắt đầu từ năm 1867, Mr. Ernest Francillon đã bắt đầu tập trung 1 nhóm những công nhân lành nghề của công ty cho vào làm việc trong cùng 1 tòa nhà. Ông cũng đã giao cho Jacques David là 1 kỹ sư trẻ, cùng làm việc với các công nhân để có thể phát triển các máy móc cần thiết và có khả năng  hoàn thiện quá trình sản xuất ra những chiếc . Kể từ đó thì nhà máy của Longines đã bắt đầu được biết đến, mặc dù là đã gặp phải vô vàn các khó khăn. 1 thành công đã bắt nguồn từ các ý tưởng của Mr.Francillon. Các cố gắng của Mr.Longines đều nhằm để hoàn thiện lại qui trình sản xuất ra những chiếc đồng hồ tốt nhất. Với những mục tiêu đó, Mr.Jacques David đã được cho giao trách  nhiệm là nghiên cứu và phát triển các máy móc có thể hỗ trợ tốt nhất cho những người thợ đồng hồ, giúp cho họ có thể hoàn thành công   việc của mình 1 cách tốt nhất.

Trong các năm 1870, những quyết định đúng đắn của Mr.Francillon đã được minh chứng bằng việc đã liên tục mở rộng nhà xưởng của mình , cho đến khi vào đầu thế kỷ 20: là năm 1911 nhà máy của Longines đã có  khoảng hơn 1.100 công nhân và các sản phẩm đã được bán trên khắp thế giới.

Vào năm 1889, Francillon đã có bằng sáng chế cho thương hiệu độc quyền Longines với 1 biểu tượng là chiếc đồng hồ cát có cánh rất nổi tiếng. Đến ngày nay , Longines đã là 1 thương hiệu lâu đời nhất và vẫn còn sử dụng 1 hình thức đăng ký độc quyền ban đầu  đối với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (gọi tắt là WIPO). Biểu tượng chiếc đồng hồ cát có cánh đã không hề thay đổi từ năm 1867, và  nó được xem như là 1 biểu tượng của sự chất lượng, để có thể chống lại những món hàng giả đang gia tăng từng ngày và đang cố gắng hưởng lợi nhiều nhất từ danh tiếng của thương hiệu Longines.

Các nghiên cứu đột phá về mặt kỹ thuật đã đem lại những thành công cho thương hiệu Longines với rất nhiều giải thưởng tại những cuộc triển lãm thế giới chuyên về những chiếc đồng hồ. Tính cho đến cuộc Triển lãm Đồng hồ Quốc tế đã được tổ chức tại Barcelona trong năm 1929, hãng Longines đã được trao giải Grand Prix khoảng hơn 10  cho 1 nhà sản xuất ra những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất. Đó là những giải: Anvers (vào năm 1885), Paris (vào năm 1889), Bruxelles (vào năm 1897), Paris (vào năm 1900), Milan (vào năm 1906), Berne (vào năm 1914), Gênes (vào năm 1914), Paris (vào năm 1925), Philadelphie (vào năm 1926) và Barcelone (vào năm 1929).

Các chiếc đồng hồ đeo tay này có chức năng bấm giờ đã được xuất hiện trong năm 1910. Thương hiệu Longines đã được các nhà thám hiểm lựa chọn như là 1 người bạn đi đường rất đáng tin cậy.  Các nhà khám phá địa cực như là Mr. Roald Admunsen và Mr.Richard Byrd đã đeo đồng hồ của hãng Longines  trong những chuyến thám hiểm của mình đi đến Bắc cực và Nam cực vào của đầu thế kỷ 20.

Những phát minh về hàng không cũng đã mở ra cho hãng Longines 1 thời kỳ hoàng kim cho riêng mình. Hãng đã tạo ra các công cụ rất đặc biệt để hỗ trợ cho việc định hướng trong buồng lái cho các chiếc máy bay vào những năm 1920. Đặc biệt là chiếc đồng hồ định hướng Weems, đã được cấp bằng sáng chế cùng với 1 sỹ quan hải quân Hoa Kỳ là Mr.Philip van Mr.Horn Weems. Là 1 trong các chiếc đồng hồ đầu tiên thiết kế dành cho ngành hàng không, dòng đồng hồ này đã được sử dụng  1 cách rộng rãi và đã được các phi công cũng như là các nhà hàng hải trong thời đại đó rất tin dùng.

Hãng Longines đã tiếp tục phát triển thêm trong lĩnh vực những dòng đồng hồ hàng không với các chuyến bay không  nghỉ 1 mình đi qua Đại Tây Dương lần đầu tiên trong lịch sử của Mr.Charles Lindbergh trong năm 1927. Và sau đó là Mr.Lindbergh đã thiết kế ra cho hãng Longines 1 loại đồng hồ có thể định hướng hàng không vào năm 1931.

Hãng cũng đã giành được 1 huy chương đồng cho bộ máy chuyển động này tại Universal Exhibition tổ chức tại Paris. Các bước đột phá khác của thương hiệu Longines còn bao gồm cả dòng đồng hồ có thể bấm giờ điện tử có 1 độ chính xác vô cùng cao dành cho những môn thể thao. Đã được phát minh vào năm 1912 đã giúp cho hãng trở thành 1 hãng  đồng hồ chính thức cho hàng loạt những sự kiện thể thao quốc tế, trong đó có cả 1 số  là thế vận hội mùa hè và cả mùa đông. Hãng Longines cũng đã tạo ra 1 loại đồng hồ điện từ có thể nói là mỏng nhất   thế giới, nó chỉ có độ dày là 0.98mm trong năm 1960 . Loại đồng hồ Quartz có ngoại cỡ, đồng hồ Quartz  điện tử điều khiển học là chiếc đầu đầu tiên trên thế giới vào năm 1969 , và làm ra màn hình tinh thể lỏng đầu  tiên cho những chiếc đồng hồ vào năm 1979.

Năm 2003, hãng Longines đã tung ra 1 bộ sưu tập mang tên Longines Evidenza như là 1 minh chứng khẳng định sự thanh lịch và phong cách với 1 truyền thống của thương hiệu này.

Vào năm 2005 thi bộ sưu tập mang tên Longines Master Collection dã được ra mắt , nó hoạt động bằng 1 bộ máy cơ và có thể lên dây 1 cách tự động là chính.

Trong năm 2009, hãng Longines lại tung ra thêm 1 bộ sưu tập mang tên Longines PrimaLuna dành riêng cho phái Nữ.

Vào năm 2010 thương hiệu Longines đã giới thiệu 1 máy Column-Wheel Chronograph mới, với bộ máy L688 đã hoạt động bằng 1 bộ chuyển động có thể tự lên dây và đã được sử dụng đặc biệt cho các chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập mang tên  Longines Saint-Imier Collection, được cho ra mắt trong năm 2012.

Vào năm 2011, cho ra mắt bộ sưu tập mang tên Longines Master Collection Retrograde Moonphase với 1 bộ máy L707 (là hàng độc quyền của hãng Longines) đã được vận hành với bốn chức năng (có lịch thứ, ngày, giây và có thể chuyển động theo vòng 24 giờ), hiển thị cả tuần trăng và 1 chỉ thị ngày/đêm.

Trong năm 2012 hãng Longines tung ra  thêm 1 bộ sưu tập mang tên Longines Saint-Imier như 1 sự tưởng nhớ tới cái nhà xưởng sản xuất đầu tiên của hãng . Giá trị cốt lõi của hãng Longines là vẫn luôn được xuyên suốt ở  bộ sưu tập này là : tính truyền thống, phong cách sang trọng, chất lượng tốt và 1 độ chính xác cao .

Vào năm 2013, FEI và hãng Longines đã ký 1 thỏa thuận tiến hành hợp tác, theo đó các nhãn hiệu đồng hồ sẽ được bổ nhiệm vào làm đối tác hàng đầu của công ty FEI.

Với những người yêu thích những bộ phim Hồng Koong như là bộ phim Công lý thép, Phong vân,.. thì có thể bạn sẽ biết tới 1 diễn viên là Quách Phú Thành, tên tiếng Anh của ông là   Aaron Kwok Fu-Shing, là 1 ca sĩ và cũng là 1 diễn viên điện ảnh rất đa tài là người Hồng Kông. 1 trong   các nghệ sĩ biểu diễn rất nổi tiếng tại châu Á hiện tại đang làm đại sứ thương   hiệu của hãng Longines từ năm 2005.

Câu chuyện về lịch sử của thương hiệu Longines sẽ không chỉ giới hạn trong 1 thế giới về những chiếc đồng hồ, cũng không chỉ là 1 câu chuyện riêng của vùng Imier. Câu chuyện này là 1 bằng chứng rất quan trọng  đã chứng minh cho sự đóng góp của ngành công nghiệp đồng hồ đối với địa phương. Trong số các nhà sản xuất đồng  hồ nổi tiếng , thì Longines là 1 công ty duy nhất đã sinh ra và lớn lên và vẫn đang tiếp tục hoạt động  với 1 sự đóng góp cho những sự phát triển của vùng Saint-Imier.

LEAVE A REPLY