Với một tuổi đời gần một thế kỷ, thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ của tập đoàn Swatch Group , tên chúng ta thường biết đến là MIDO đã luôn khiến cho toàn thế giới đồng hồ phải liên tục bất ngờ, với các cải tiến rất đáng kinh ngạc của mình. Với một Phong cách thiết kế rất độc đáo, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của các công trình kiến trúc của Đấu Trường La Mã, thương hiệu MIDO là một đại diện cho một sự đổi mới về cách thiết kế và các kiểu dáng của những đồng hồ vượt thời gian , sẽ mang lại cho chung ta một cảm giác có được các người bạn tốt nhất trong cuộc đời này.

Được thành lập ở Solothurn, thuộc Thụy Sỹ vào năm 1918  do ông George Schaeren, trụ sở chính của thương hiệu Mido ngày nay đã được đặt tại một thị trấn của Le Locle , đây cái nôi của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Cái tên Mido cũng đã được bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha là  ‘Yo mido’, có nghĩa là ‘Tôi đo’. Triết lý của hãng Mido là một sự kết hợp giữa thiết kế vượt thời gian cùng với các chức năng rất vượt trội hơn là chạy theo các xu hướng thời trang. Các thiết kế khá đẳng cấp và nó luôn tồn tại được lâu hơn tất cả các khuynh hướng thời trang. Mục tiêu của hãng Mido là có thể tạo ra các chiếc đồng hồ bằng các chất liệu cao cấp, với các bộ máy có độ chính xác cao và có khả năng chống nước rất nổi trội để cho chiếc đồng hồ có thể hoạt động trong một thời gian dài.

Ban đầu , hãng MIDO chỉ tập trung sản xuất các mẫu theo các phong cách của nghệ thuật Art Deco, cùng với những mẫu đồng hồ theo một phong cách của các tấm lưới tản nhiệt ở một số mẫu xe danh tiếng, như là Bugatti, Buick, Excelsior và cả Ford. Vào năm 1934, với một sự ra đời của các dòng đồng hồ  MULTIFORT đã đánh dấu một mốc rất quan trọng về lịch sử phát triển của thương hiệu Mido. Đây là một chiếc đồng hồ phân tử đầu tiên với một bộ máy đã lên dây tự động và nó có khả năng chống sốc rất cao. Và đây là một thiết kế đã được bán rất , có thể nói là bậc một của thương hiệu Mido vào năm 1930 cho đến năm 1950.

Đồng hồ Mido MULTIFORT 1934

Vào năm 1939, Mido Datometer với một kim bổ sung để  co thể chỉ báo ngày đã ra đời.Chỉ trong 4 năm sau,hãng  Mido đã bắt đầu sản xuất ra một mẫu đồng hồ huyền thoại là Multicenterchrono, đây là một chiếc đồng hồ chyên dùng bấm giờ với mọi chiếc kim đều nằm ở giữa.

Vào năm 1954, thì sự phát triển của hệ thống lên dây mang tên Powerwind đã gây ấn tượng bởi một sự đơn giản hóa các thiết kế, từ 16 xuống chỉ còn lại 7 bộ phận, để từ đó nó đã làm tăng thêm năng lượng dự trữ và một độ tin cậy của chiếc đồng hồ .

Vào năm 1959, Model Mido Ocean Star ra đời , là một dòng đồng hồ được thiết kế ra dành tặng thế giới biển và tôn vinh về độ tin cậy như là Europa Point Lighthouse tại Gibraltar , đánh dấu một sự ra đời của một cuộc cách mạng trong việc đã loại bỏ bất kỳ một vấn đề nào, về khả năng chống chịu nước từ phần mặt sau của chiếc đồng hồ. Đặc biệt là có một hệ thống bít kín bằng một nút bần tiên phong mang tên là  ‘Aquadura’ , nó đã chứng minh cho chiếc đồng hồ thương hiệu MIDO có một khả năng có thể chịu đựng được cả trong các điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngày nay thì các  thiết kế OCEAN STAR vẫn tiếp tục sống mãi trong một bộ sưu tập rất nổi tiếng mang tên Commander.

Mido Ocean Star

Vào năm 1967, hòa cùng một tinh thần đổi mới thương hiệu MIDO đã phá vỡ một kỷ lục mới bằng việc đã tung ra một chiếc đồng hồ tự động với thiết kế nhỏ nhất dành cho riêng cho phái trong một dây truyền lắp ráp.

Quyết đầu tư vào những cơ sở hạ tầng, nên vào năm 1957, hãng đã đạt được một mức sản xuất rất xuất sắc , sau khi đã được cung cấp khoảng một triệu nguyên vật liệu thô tự động. Theo đó thì thế lực của thương hiệu Mido cũng đã được mở rộng thêm tại 11một quốc gia trên khắp thế giới vào năm 1968.

Trong các năm 1970, hãng MIDO cũng đã có một sự dẫn đầu , một sự phát triển và đổi mới về những chiếc đồng hồ kỹ thuật số.

Trong năm 1981, trong một giải quần vợt vô địch cấp thế giới, Bjưrn Borg đã có một ký kết để có thể trở thành đại sứ cho thương hiệu của hãng, và hãng MIDO cũng đã được kết nạp vào Swatch Group rất danh giá như hiện tại vẫn gọi. Bên cạnh đó là các bộ sưu tập với một phong cách cổ điển, vào năm 1996 hãng Mido đã tiếp tục phát hành ra hai mô hình công nghệ cao:

– WORLDTIMER là dòng đồng hồ analog đầu tiên có thể cho phép bạn truy cập các múi giờ địa phương ngay lập tức dù cho bạn đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới một cách rất dễ dàng.

– BODYGUARD đã hoạt động như là một trợ lý an ninh cá nhân bằng cách là nó cung cấp cho người dùng một cơ cấu báo động về an ninh tích hợp với một áp suất âm hơn đến 100 decibel.

Trong năm 2000, thương hiệu MIDO lại tiếp tục tạo ra một chiếc đồng hồ có thể tự động TIMELESS VALUE.

Tiếp đó vào năm 2002, ‘Reflecting on Time’ , là một câu khẩu hiệu đã xuyên suốt và nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của những bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu MIDO. Nó được lấy cảm hứng từ một trong các tòa nhà có thiết kế ấn tượng nhất trong thời đại La Mã, Coliseum tại Rome, hãng Mido đã phát triển ra một dòng đồng hồ mới mang tên All Dial , đây là một minh chứng cho các sự đổi mới và một khí chất riêng biệt của hãng.

Với một phong cách thiết kế rất độc đáo, hãng đồng hồ Mido là một đại diện cho một sự đổi mới về cách thiết kế và các kiểu dáng có thể nói là vượt thời gian. Các chiếc đồng hồ thương hiệu Mido với những chức năng và một chất lượng cao nhất, cộng thêm có nhiều mẫu mã có thể nói là không bao giờ gọi là lỗi thời , nó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác như có được các người bạn thân trong cuộc đời này. Trong năm 2006, thương hiệu Mido đã đưa ra một mô hình mang tên Baroncelli đầu tiên cách đây 30 năm. Baroncelli ,  thể hiện một vẻ đẹp bất tử và một sự chú tâm đến các chi tiết giống như là một trung tâm mua sắm mang tên Galleria Vittorio Emanuele II tại Milan.

Trong năm 2008, nhân vào một dịp kỷ niệm lần thứ 90 của hãng MIDO, thương hiệu này đã cho ra đời một dòng sản phẩm mới tên là Belluna – như là một sự minh chứng mới cho một sự phong cách và chất lượng tốt , thể hiện được một sự tôn trọng và đúng với tinh thần vơi một văn hóa của những chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sỹ, cũng như khẳng định rằng ‘sự đúng đắn trong từng thiết kế’. Belluna được lấy nguồn cảm hứng từ một phong cách kiến trúc của Art Deco với những tính năng khá độc đáo và hứa hẹn sẽ không làm cho phái mạnh yêu thích loại sản phẩm này phải thất vọng.

 

Vào năm 2009, hãng Mido đã tái tạo một dòng Multifort theo một phong cách hoàn toàn mới, trong một lớp vỏ thép rất chắc chắn và vô cùng cá tính nó có thể so sánh với cả cầu cảng Sydney.

Trong năm 2012, hãng đã ra mắt một bộ sưu tập mang tên  ‘Great Wall’ , nó tượng trưng cho một sức mạnh và một sự đoàn kết bền vững, với thiết kế độc đáo và được khéo léo đặt tên theo của Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc. Các bộ sưu tập này là một minh chứng thực sự cho sự thành công ở trong quá khứ và ở hiện tại, đồng thời cũng là một lời hứa hẹn rất chân thành của hãng MIDO về các mẫu đồng hồ có một giá trị vượt thời gian ở tương lai.

Tiếp đó vào năm 2014, hãng Mido đã tự hào được tham gia vào một quan hệ đối tác với UIA, là một liên minh Kiến trúc sư Quốc tế mà ở trong đó có khoảng hơn 1,3 triệu kiến trúc sư rất tài năng trên toàn thế giới.

Hiện tại , các chiếc đồng hồ của hãng Mido đã được bán thông qua hơn khoảng 2000 điểm bán lẻ và chính thức tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

SHARE
Previous articleCANDINO
Next articleCALVIN KLEIN

LEAVE A REPLY