Thương hiệu đồng hồ Seiko đã liên tục cho ra một số mẫu thiết kế đồng hồ tuyệt đẹp với một phong cách thiết kế sành điệu không thể lẫn vào đâu được và có hiệu quả sử dụng cao . Các chiếc đồng hồ của công ty này đã mang lại một sự phát triển hoàn toàn mới trong thị trường và nó đã để lại một thách thức theo cách của chính mình ở phía sau.

Vào Năm 188một là một điểm mốc đã đánh dấu cái một năm rất quan trọng là năm đã dánh dấu một sự khởi dầu của hãng đồng hồ Seiko danh tiếng ngày nay , khi mà ông Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng đồng hồ và các đồ trang sức và được gọi tắt là ‘K. Hattori’ ở trong khu vực Ginza tại Toyko thuộc đất nước Nhật Bản. Chỉ khoảng mười một năm sau,tức vào năm 1982 ông đã bắt đầu sản xuất ra những chiếc đồng hồ dưới cái tên Seikosha.  Đây là các chiếc đồng hồ với thiết kế nhỏ gọn.

Công ty này đã được thành lập vào năm 1924 tại thành phố Tokyo thuộc Nhật Bản. Kể từ khi công ty được thành lập cho đến đến nay , thì thương hiệu này có một sự tồn tại vững chắc trong ngành chế về công nghiệp điện tử trên khắp thế giới.Và giờ đây thì họ lại  tiếp tục phát triển mạnh mẽ thương hiệu với việc là chế tác ra những chiếc đồng hồ thời trang.

Trong suốt các năm 1890 thì sự thành công của thương hiệu đồng hồ treo tường Seikosha đã tăng lên đáng kể , và ông Kintaro đã tiến hành mở rộng phạm vi kinh doanh của chính mình. Vào năm 1895, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi, một chiếc đồng hồ có thể bấm giờ. Đây là một bước tiến rất quan trọng của thương hiệu Seiko , mở ra một con đường mới cho những chiếc đồng hồ deo tay đầu tiên đến từ Nhật Bản.

Vào năm 1913, ở khoảng trong nửa đầu công nguyên Taisho, dòng đồng hồ bỏ túi vẫn còn khá thịnh hành và chỉ có một vài

chiếc đồng hồ đeo tay được nhập khẩu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, thì ông Kintaro đã có một quyết định là đi trước một bước và đã bắt tay vào một nhiệm vụ khó khăn là tạo ra những chiếc dồng hồ đeo tay đầu tiên sản xuất tại Nhật Bản.

Trong năm 1913, ông đã rất thành công với công việc chế tạo ra những chiếc đồng hồ Laurel. Các ngày đầu khi sản xuất, công ty chỉ có thể sản xuất ra khoảng từ 30 – 50 chiếc đồng hồ mỗi ngày, nhưng có lẽ đây là một bước tiến rất lớn đối với hãng Seiko từ khi được thành lập cho tới ngày nay.

Năm 1924 các chiếc đồng hồ mang trên mình thương hiệu Seiko đầu tiên đã được ra đời .

Trong nhiều năm sau đó, thương hiệu Seiko đã bắt đầu cho giới thiệu một bộ sưu tập đồng hồ mang tên Seiko Astron vào năm 1969 và nó là một chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy quartz đầu tiên trên toàn thế giới.

Tiếp đó vào năm 1973 thì các chiếc đồng hồ điện tử đã được cho ra đời và có đến 6 chữ số hiển thị trên phần mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên toàn thế giới đã ra đời. Nó có một khả năng hiển thị giờ, phút, giây một cách liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình thiết kế tinh thể lỏng, chiếc đồng hồ kỹ thuật số này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, khi nó được bán lần đầu trên thị trường trong tháng 10 năm 1973. LCD của nó có một tuổi thọ khá lâu (có thể lên đến khoảng 50.000 giờ). Có một đèn cung cấp đủ độ sáng để có thể làm cho các con số trên phần màn hình hiển thị rất dễ đọc ngay cả khi bạn đang trong bóng tối.

Vào năm 1975 thương hiệu Seiko lại tiến hành cho ra mắt mẫu đồng hồ thạch anh kỹ thuật số mang tên World’s First 0634.Nó có thể hiển thị lại một mốc thời gian tới 1/10 của một giây và có một chức năng có thể lặp lại vòng thời gian. Dòng đồng hồ này cũng có kết hợp phần ánh sáng bên trong, nên bạn sẽ rất dễ dàng để có thể nhìn thấy ngay cả khi trong bóng tối.Model World’s First 0634 đã đánh dấu một tiềm năng rất lớn cho thị trường của dòng đồng hồ kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Vào năm 1983, khi đã làm chủ công nghệ thạch anh và các dòng đồng hồ chronograph cơ khí thì hãng Seiko lại tiếp tục cho ra mắt các dòng đồng hồ mang tên World’s First Analog Quartz Chronograph. Nó có thể đo một khoảng thời gian trôi qua đến khoảng 5/100 giây và nó cung cấp một khả năng có thể phân chia thời gian và cũng có thể đo được tốc độ di chuyển trên một quãng đường. Đặc biệt, đây là một chiếc đồng hồ đã được thiết kế kế bởi nhà thiết kế xe hơi rất nổi tiếng của Ý là ông Giorgetto Giugiaro.

Vào năm 1984, sau khi cho giới thiệu những chiếc đồng hồ mang tên World’s First TV, hãng Seiko cũng đã cho ra mắt một chiếc đồng hồ đeo tay có một màn hình máy tính và nó có thể lưu trữ cả dữ liệu. Chiếc đồng hồ này có một bộ nhớ có thể lên đến gần 2000 ký tự và  nó có thể lưu trữ những số điện thoại và các địa chỉ cũng như là một cuốn nhật ký hoặc có thể ghi lại lịch trình cho một tháng.

Đồng hồ đeo tay có màn hình máy tính đã đánh dấu một sự khởi đầu của một thời đại của những thiết bị thông tin di động.Nhờ vào những sự thành công của bộ sưu tập mnang tên Seiko Astron Quartz mà hãng Seiko đã có thể thành lập một nhà máy sản xuất vào năm 1985.

Tronng năm 1975, kể từ khi cho tung ra thị trường mẫu đồng hồ thạch anh, thương hiệu Seiko vẫn cố gắng tạo ra thêm các sản phẩm công nghệ mới hơn ‘không cần thay đổi pin”’. Vào Năm 1977, hãng Seiko đã cho giới thiệu dòng đồng hồ có thể chạy bằng năng lượng mặt trời, và vào năm 1986, đó là chiếc đồng hồ thạch anh đã có thể lên dây cót bằng tay được cho ra đời. Trong Năm 1988 đã co một bước đột phá rất lớn với chiếc dồng hồ Seiko KINETIC là một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động tức là khi mà người đeo đồng hồ đang di chuyển nó có thể chuyển thành điện. Đặc biệt là chiếc đồng hồ Kinetic này  đã được bán hơn 8 triệu chiếc tính từ lúc sản xuất cho đến năm 2007 một con số không thể nào ngờ tới.

Chỉ khoảng 5 năm từ sau khi mà nhà máy sản xuất của hãng đồng hồ Seiko được thành lập thì tiếp theo đó là tổng công ty Seiko đã được cải cách lại vào năm 1990. Chiếc đồng hồ mang tên SCUBA MASTER đã được tung ra thị trường, nó được trang bị một bộ cảm biến nước và cảm biến độ sâu rất tốt , có thể hiển thị thời gian lặn và đo được chiều sâu, đây là một thông tin rất hữu ích cho những thợ lặn.

Vào năm 1991, hãng cho giới thiệu dòng đồng hồ mang tên Millennium Plus Canlendar với một chức năng là lịch vạn niên rất tiện ích.

Vào năm 1998, hãng Seiko lại tập trung vào sản xuất các chiếc đồng hồ thân thiện . Chiếc đồng hồ mang tên PERPETUAL

CALENDAR có một độ chính xác rất cao , độ sai lệch chỉ có 20 giây/năm, tuổi thọ pin rất lâu, khoảng 10 năm và có lịch vạn niên rất chính xác đến ngày 28 / 2 / 2100 một con số thật tuyệt với , bộ động cơ siêu âm của nó có thể chuyển đổi ngày tháng rất chính xác và một cách rất nhanh chóng . Thương hiệu Seiko cũng đã cho ra mắt các dòng đồng hồ mang tên THERMIC có thể tạo ra nguồn năng lượng do chính  cơ chế thay đổi nhiệt từ phần cổ tay so với bầu khí quyển. Đây là một chiếc đồng hồ ncó thể tự dự trữ pin khi đã được sạc đầy.

Vào năm 1999, Spring Drive  là một thiết kế rất độc đáo của hãng Seiko. Nó có cơ cấu hồi truyền thống đã được thay thế bằng một bộ điều khiển bằng tay với chuyển động nhẹ nhàng, và rất chính xác đến từng phút , từng giây  .Sau khi hãng Seiko cho xây dựng lại và tiếp tục tạo ra thêm các công công ty con với một sự hoạt động khá ổn định và có sự phát triển rất tốt của nó thì trong năm 200một hãng Seiko đã trở thành một công ty có cổ phần và nó đã được chính thức đổi tên Tập Đoàn Seiko vào  một /7 / 2007.

Trong năm 2006, đây là lần đầu hãng cho ra mắt một chiếc đồng hồ có thể sử dụng các công nghệ mực điện tử, và đã rất vinh dự khi dành giải tại Grand Prix de Geneve.

Trong năm 2010, chiếc đồng hồ E-Ink của hãng Seiko đầu tiên đã được ra đời với một màn hình hiển thị có rất nhiều tiện ích, nó có thể cho phép người dùng xem các hình ảnh và các dữ liệu trên phần mặt đồng hồ với độ phân giải đến 80.000 pixel, các chức năng có đến 4 sắc thái khác nhau, nó cung cấp khoảng 300 dpi cho phần màn hình hiển thị. Đặc biệt là hãng Seiko cũng đã cho ra mắt một chiếc đồng hồ rất đặc biệt dành cho các chuyến bay ngoài vũ trụ. Vối kết cấu ở bên trong và ở bên ngoài của những chiếc đồng hồ mang tên Space Station đã được thực hiện rất hoàn hảo trong không gian. Nó đã rất vinh dự khi giành giải thưởng là một chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Vào năm 2012, hãng Seiko đã tạo ra một chiếc đồng hồ có thể nhận được cả các tín hiệu GPS và có thể xác định múi giờ, thời gian và các dữ liệu về ngày tháng sử dụng trong mạng lưới toàn cầu của những vệ tinh GPS. Nó cũng có thể xác định được cả múi giờ đến 39 nơi khác . Chiếc đồng hồ này mang tính đột phá cao này chính là model Seiko Astron. Giống như vào năm 1969, tiền thân là một chiếc đồng hồ bằng thạch anh đầu tiên, chiếc đồng hồ mang tên New Seiko Astron đã mở ra một thời đại hoàn toàn mới của các chiếc đồng hồ bấm giờ.

Những chiếc đồng hồ Seiko đã được biết đến với một độ tin cậy và một độ chính xác cao của họ trong một thời gian lưu trữ, đó chính là lý do tại sao mà chiếc đồng hồ Seiko lại được sử dụng cho thời gian chính thức ở trong những sự kiện thể thao lớn và cả thế vận hội Olympic, đó cũng là một thứ hạng rất danh dự cho công ty Seiko. Sản xuất ra những dòng đồng hồ khác nhau trong đó có những dòng nổi tiếng nhất là model Seiko 5 , Grand Seiko, King Seiko và Credor. Đồng hồ Seiko cơ khí đã được coi là một dòng đồng hồ sở đang hữu các tính năng rất vượt bật của thời gian.

Ngày nay khi sản phẩm đồng hồ seiko đã được tung ra ở khắp nơi trên toàn thế giới , nó đã đồng hành với những vị khách từ việc có thể lặn xuống nước sâu cho đến leo cao ở trên đỉnh núi Everest. Bắt đầu từ các năm 1960, nhờ vào ưu thế và kiểu dáng mới, một chất lượng tuyệt hảo , giá cả tốt , đồng hồ Seiko đã rất nhanh chóng chiếm được nhiều thị phần khá rộng lớn, nó thậm chí còn vượt qua cả những đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn đang chiếm lĩnh hơn 300 năm nay. Và mọi người đã và đang dần quên mất đi thương hiệu đồng hồ Omega để chuyển sang dùng những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Seiko.

SHARE
Previous articleSAINT HONORE
Next articleCANDINO

LEAVE A REPLY