Thương hiệu đồng hồ Tissot đã được thành lập vào năm 1853 bởi ông Charle-Felicien Tissot và con trai của ông là  Charles-Emile Tissot. Xưởng sản xuất đồng hồ thương hiệu Tissot đầu tiên đã được đặt trong một ngôi nhà và nó nằm trên một con phố tại Crêt-Vaillant ở vùng Locle thuộc Thụy Sỹ, là một khu vực Neuchatel của dãy núi mang tên Mountains. Cũng chính trong năm đó, hãng Tissot đã cho chế tạo ra một chiếc đồng hồ có một khả năng là cùng lúc có thể hiển thị cả 2 múi giờ khác nhau.
Vào năm 1858, hãng Tissot đã cho thiết kế một chiếc đồng hồ bỏ túi rất đặc biệt và có gắn kim cương để dành riêng cho cách khách hàng tại Mỹ, một trong các thị trường chính mà công ty hường tới vào thời kỳ đó. Dòng chữ gốc đã được ghi trên phần mặt của đồng hồ là ‘CHs. F. Tissot & Fils ‘, đã được dịch sang tiếng Anh và viết lại là ‘CHs. F. Tissot & Son’.
Vào năm 1900, một nữ diễn viên và kiêm nghệ sỹ hài rất nổi tiếng là Sarah Bernhardt , cô đã bị hút hồn bởi một chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên ‘Hunter’ nguyên liệu bằng vằng 18k của hãng Tissot, lần đầu tiên đã được trưng bày tại Paris nơi mà cô đã quyết định là mua nó.
Trong thời kỳ đó, tại thị trường Nga đã trở thành ưu tiên số một của  thương hiệu Tissot. Bắt đầu từ năm 1858, ông Charles-Emile Tissot, là con trai của đã người sáng lập , đã rời khỏi Locle và mang theo một số đồng hồ bỏ túi để tiến hành giới thiệu tại nước Nga. Đồng  hồ Tissot và cũng đồng thời được sản xuất một số phiên rất bản đặc biệt dành cho thị trường này. một trong các phiên bản đó đã được sản xuất vào năm 1827 và nó dành riêng cho những Sa Hoàng với chân dung của những Sa hoàng đã được in trên bề mặt đồng hồ có tráng men. Vào năm 1904, các chiếc đồng hồ thiết kế bỏ túi có tên là Savonnette , đã được thiết kế trong năm 1887 dành riêng cho Numa Droz, là Tổng thống lúc bấy giờ của Liên bang Thụy Sỹ , và nó đã được đổi tên lại chỉ trong vài năm sau đó với cái tên mới là ‘Tissot Craz’s Watch’, và đã được sản xuất dành riêng cho các triều đình phong kiến tại Saint Peterbourg dưới quyền cai trị lúc đó là của Sa hoàng Nicolas II.
Trong năm 1904, ông Charles Tissot , là con trai của Charles-Emile Tissot, là người đã chuyển tới sinh sống tại Moscow từ cuối các năm 1880 , ông đã cưới Marie Fadieff. Ông đã có một cuộc sống trong chính triều đình phong kiến của Nga trong khoảng gần 20 năm. Ông đã chịu một trách nhiệm là cung cấp các chiếc đồng hồ thương hiệu Tissot cho cửa hàng số 5, trên đường đường Illinka và thêm nhiều cửa hàng đồng hồ khác nữa tại thủ đô cũng như là những tỉnh khác.
Trong năm 1907, ông Charles-Emile Tissot đã cùng với một kiến trúc sư mang tên Ernest Lambelet , có xuất thân tại vùng La Chaux-de-Fonds , đã xây dựng nên một bản thiết kế của một nhà máy kết hợp nhà ở ở địa chỉ số 24 tại phố Beau-Site. Trong thời kỳ đó thì 2 vợ chồng ông bà Charles Tissot đã cùng với một cô con gái tên là Marie Tissot vẫn đang sống ở tầng một của tòa nhà này , trong khi gần như các bộ phận khác của xưởng sản xuất đều được thiết kế nằm ở những tầng phía trên.
Chỉ một thời gian rất ngắn sau khi được giới thiệu các mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên trong năm 1911, hãng Tissot lại tiếp tục cho giới thiệu các mẫu đồng hồ nổi tiếng mang tên  ‘Banana’ có thiết kế dây đeo khá đẹp bằng da. Chiếc đồng hồ có phần mặt hình chữ nhật đã được thiết kế theo một phong cách của Art Nouveau đã ngay lập tức gây ra một sự thu hút mạnh mẽ  và được một sự quan tâm của các người sành sỏi trong nghề.
Bắt đầu từ năm 1911, các chiếc đồng hồ thương hiệu Tissot chủ yếu sử được dụng những mẫu quảng cáo dành cho các loại đồng hồ nữ để có thể giới thiệu cho công chúng.
Trong năm 1929, các chiếc đồng hồ  thương hiệu Tissot đã Mang một phong cách khá kín đáo, với vỏ có hình chữ nhật và các đường cong khá kiểu cách đã mang lại một nét thẩm mỹ của Art Déco đến với các model đồng hồ của hãng Tissot. Vào năm 2003, nhân dịp kỷ niệm sau 150 năm vào ngày thành lập thương hiệu,hãng Tissot đã tung ra một phiên bản hoàn toàn mới của một bộ sưu tập mang tên ‘ Montre Sac ‘.
Sau cuộc một đại suy thoái vào năm 1930, cả Charles và Paul Tissot đã ký một thỏa thuận là sẽ bán hàng và sản xuất với Brandt, là một người sáng lập của thương hiệu Omega ở Bienne: được gọi là SSIH (viết tắt của Société Suisse pour l’Industrie Horlogère ) đã được hình thành do chính thương hiệu Tissot và thương hiệu Omega nắm giữ. Cũng vào năm đó, thương hiệu Tissot đã có một thiết kế các chiếc đồng hồ có thể chống từ đầu tiên.

Vào năm 1938, thương hiệu Tissot đã cho giới thiệu các mẫu đồng hồ nam với phong cách thể thao ‘Tissot Camping’. Ở mẫu đồng hồ này một tập hợp của hầu hết các tính năng kỹ thuật tốt nhất ở thời diểm dó như là : có một khả năng chống nước tốt , các phím lên dây xoắn vít, có thể chống nhiễm từ, phần mặt kính chống xước tốt , phần vỏ thiết kế bằng thép không bị oxy hóa. Nhờ vào các trang bị máy có một độ chính xác cao,các chiếc đồng hồ thương hiệu Tissot này rất dễ dàng chiếm được tất cả cảm tình của  khá nhiều các vận động viên thể thao cũng như là quân lính.
Vào năm 1953, 2 phiên bản đặc biệt của thương hiệu Tissot đã được cho giới thiệu vào dịp kỷ niệm là tròn 100 năm ngày thành lập hãng : một phiên bản đã được ghi cả ngày thành lập và phiên bản này có in cả chân dung của  những thành viên trong gia đình Tissot, các người đang đứng đầu công ty trong vòng một thế kỷ ,kể từ ngày công ty được thành lập. Cũng là trong năm 1953, thương hiệu Tissot cũng đã giới thiệu một chiếc đồng hồ Navigator nhằm để đánh dấu một sự hòa nhập của cả thế giới nhờ một sự phát triển mạnh mẽ trong ngành hàng không. Các chiếc đồng hồ đeo tay này có phần mặt đã được thiết kế rất đặc biệt và có một khả năng là hiển thị cả 24 múi giờ : bạn chỉ cần một cái liếc mắt là cũng đủ để bạn có thể biết được giờ dù cho bạn đang ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này, nó rất phù hợp với một slogan mà hãng đã đưa ra :  ‘Tissot Navigator : le globe terrestre à votre poignet (bạn có thể hiểu là : “Tissot Navigator : cả Trái Đất đang nằm ở trên cổ của tay bạn !’). Vào năm 1958, hãng Tissot đã cho tung ra một loại máy đồng hồ rất độc đáo của riêng mình , nó có một khả năng từ một máy có thể biến đổi thành cả 4 máy, để có thể đáp ứng về nhu cầu của các khách hàng. Loại máy này khá đơn giản và nó cho phép  thương hiệu Tissot có thể sản xuất ra thêm nhiều các mẫu đồng hồ chính hãng với một mức giá và một chất lượng không thể có thể cạnh tranh được .

Bắt đầu từ những năm 1965, hãng Tissot đã bắt đầu chứng tỏ một niềm đam mê của chính mình với các môn thể thao đua xe bằng cách là họ tặng một trong các mẫu đồng hồ của mình cho những fan hâm mộ của bộ môn thể thao này, đó là một model mang tên Tissot PR 516. Là một mẫu đồng hồ của thương hiệu Tissot , nó mô phỏng chính tay lái của các chiếc xe đua ở một phân khối lớn và nó đã lập tức nhận được một sự thành công lớn.
Trong các năm 70, khi mà các vật liệu bằng nhựa đang được cho làm mưa làm gió ở trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thương hiệu Tissot đã cho giới thiệu những loại máy đồng hồ mang tên Astrolon với những chi tiết đã được chế tạo từ loại nhựa tổng hợp. Đây quả thực là một cuộc cách mạng. Những loại máy  này sử dụng một loại vật liệu mới và nó không cần bất cứ một chất bôi trơn nào cả. Những chiếc đồng hồ vẫn có thể đảm bảo một chất lượng và quan trọng nhất là nó có một mức giá không thể cạnh tranh nổi. Nhưng ở vào thời điểm trong năm 1971, thì loại máy mang tên Astrolon và IDEA 200một ( là loại máy được chế tạo bằng loại nhựa tổng hợp nó nằm bên trong của lớp vỏ cũng được làm bằng nhựa tổng hợp) nó đã  có thể vượt quá xa so với các khái niệm của công chúng và nó chỉ đạt được một sự thành công khá khiêm tốn. Tuy nhiên, thì nó đã có một bước tiến mạnh mẽ , mở ra một cánh cửa cho những loại đồng hồ sử dụng các vật liệu là loại nhựa sau này , ví dụ điển hình nhất là chiếc đồng hồ Swatch.
Vào năm 1974, với một niềm đam mê của thương hiệu Tissot với các môn thể thao tốc độ cao đã được nâng lên khi mà hãng đã tài trợ cho một chiếc Porsche Carrera để tham gia vào cuộc đua 24 Heures du Mans.

Từ những năm 1979 và trong liên tục 6 năm, Thương hiệu Tissot đã tiếp tục cho mở rộng những hoạt động của chính mình tại các giải đua mang tên Formula một bằng một việc tài trợ cho các đội đua nổi tiếng như Lotus của Colin Chapmann và một tay đua mang trong mình 2 dòng máu là Italy và Mỹ là Mario Andretti.
Từ đầu các năm 1980, đồng hồ thương hiệu Tissot đã bắt đầu tham gia một thử thách thực sự : là làm một chiếc đồng hồ nguyên liệu bằng đá được lấy từ các vùng núi Alpe của đất nước Thụy Sỹ. Thương hiệu Tissot đã rất thành công vào các năm 1985, sau khi hãng đã vượt qua hàng loạt các khó khăn về cả kỹ thuật tưởng chừng như là không thể, khi mà họ tìm ra một giải pháp đã cho phép sử dụng các loại vật liệu này. Chiếc đồng hồ Tissot Rockwatch , nó đã đem đến một sự thành công rất lớn cho thương hiệu Tissot.

Tissot vẫn tiếp tục gặt hái được một sự thành công này, đến các thành công khác trong các năm 1980 với các mẫu đồng hồ mang sự đổi mới trên các sản phẩm như là TwoTimer, PearlWatch, WoodWatch hay Sottsass.
Vào năm 1983: Cùng ASUAG đã cho thành lập một tập đoàn mới với cái tên là SMH (là viết của The Société de Microélectronique et d’Horlogerie)
Vào năm 1994, Thương hiệu đồng hồ Tissot đã cho ký một hợp đồng và trở thành một đối tác của Sauber Mercedes và những tay đua của các giải Formula một như là H. Frentzen và cả A. De Cesaris. Hãng Tissot đồng thời cho đầu tư vào những giải đua xe đạp và nổi bật nhất là giải đua Tour de France (Là một giải đua xe đạp đi vòng quanh nước của Pháp) và của cả Liên đoàn Đua Xe đạp trên Thế Giới (Mang tên UCI , viết tắt của Union Cycliste Internationale) với một tư cách là một đối tác chính.
Trong năm 1996, hãng Tissot đã trở thành một đối tác rất lý tưởng của cả Liên đoàn Đấu kiếm Thế giới (gọi tắt là FIE , viết tắt của Fédération Internationale d’Escrime). Các môn đấu kiếm là một sự hội tụ rất hoàn hảo giữa lĩnh vực truyền thống và cả sự đổi mới, 2 yếu tố đã làm nên một thương hiệu Tissot. Cũng trong những năm đó, Thương hiệu Tissot cũng đã trở thành một đối tác chính của Liên đoàn Hockey trên băng, một môn thể thao với tốc độ mang đến cho những khán giả các trận đấu rất sôi động khi những cầu thủ có thể trình diễn một sự khéo léo, một độ chính xác cũng như là tốc độ của họ.
Được cho giới thiệu trong năm 1998, Bộ sưu tập mang tên Tissot T-Collection là một dòng đồng hồ đầu tiên thiết kế dành riêng cho phụ nữ và nó đã được thiết kế bởi một phụ nữ. Loại đồng hồ này đồng thời cũng giới thiệu một chữ ký là ‘T’ , xuất hiện ở cả trên dây và trên phần vỏ của đồng hồ . Cũng cùng trong năm đó, SMH đã trở thành Swatch Group.
Vào năm 1999, thương hiệu Tissot đã cho kết hợp các công nghệ đỉnh cao với những đồng hồ và cũng có thể nói, nó đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới của những chiếc đồng hồ ,  khi tung ra các mẫu đồng hồ Tissot T-Touch, chiếc đồng hồ có xúc giác đầu tiên trên khắp thế giới. Các mẫu đồng hồ nam,  đa chức năng này đã thực sự là một bước đột phá rất đáng khâm phục.

Tissot T – Touch

Trong năm 2005, các diễn viên và kiêm cả ca sĩ là người Đài Loan là Barbie Xu đã trở thành một nữ đại sứ cho thương hiệu của Tissot. Cùng lúc đó các mối liên kết của thương hiệu Tissot và cả giải Moto GP đã bắt đầu từ năm 200một càng khá chắc chắn với những chữ ký đồng ý trở thành một nam đại sứ cho thương hiệu của Nicky Hayden, là ngôi sao của giải dua Moto GP. Cũng vào trong năm 2005, thương hiệu Tissot đã cho kết hợp cùng với Danica Patrick, là một tay đua rất xinh đẹp , là người Mỹ của đội đua mang tên IndyCar.

Được coi là một gương mặt khá mới tại Ấn Độ, nữ diễn viên mang tên Deepika Padukone đã trở thành Đại sứ cho thương hiệu của Tissot tại thị trường Ấn Độ trong năm 2007.
Vào năm 2008, hãng Tissot đã trở thành một đối tác chính của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới ( gọi tắt là FIBA – viết tắt của  Fédération Internationale de Basketball). Việc họ cho kết hợp với một môn thể thao có tầm cỡ quốc tế như môn bóng rổ nó đã chứng minh cho một sự năng động của thương hiệu Tissot cũng như các cố gắng liên tục của hãng để có thể đạt tới một đỉnh cao của sự năng động và cả độ chính xác.
Trong năm 2009, cacmột diễn viên và kiêm ca sỹ mang tên Huang Xiaoming, là một ngôi sao tại Trung Quốc , đã đồng ý tham gia vào gia đình đại sứ cho thương hiệu của Tissot. Cũng chính trong năm đó, thương hiệu Tissot đã thực hiện một sự kết hợp rất hoàn hảo giữa các công nghệ và cả kinh nghiệm khi cho tạo ra một chiếc máy đồng hồ thương hiệu Tissot có một không hai mang tên C01.211. Chiếc máy này , nó có một khả năng là có thể mang đến một sự chính xác về thời gian cho tất cả mọi người , do có chi phí sản xuất khá thấp và nó thực sự là một thử thách rất khó có thể vượt qua đối với những đối thủ đang cạnh tranh.

Trong năm 2010,Tony Parker, là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp , là người gốc Pháp đã tham gia vào nhóm những đại sứ thương hiệu cho Tissot. Cũng vào năm 2010, hãng Tissot đã cho một mở cửa hàng đầu tiên của mình trên chính Đại lộ Champs-Elysées ngay tại thủ đô Paris thuộc Pháp, nơi đây tập trung các thương hiệu thời trang lớn , hàng đầu đến từ nhiều nơi trên thế giới.
Vào năm 2011, hãng Tissot đã nhận một giải thưởng rất cao nhất trong một cuộc thi đồng hồ chronometer tầm cỡ quốc tế (mang tên Le Concours Internationale de Chronométrie) với các mẫu đồng hồ mang trên mình thương hiệu Tissot Le Locle bởi một sự hoàn hảo, một độ chính xác cao và một trình độ kỹ thuật làm ra các đồng hồ bậc thầy.

Trong năm 2012, tại thị trường của Nga đã bày tỏ một sự quan tâm  với các thương hiệu có một lịch sử khá lâu đời Tissot  và một sự kiện khai trương một cửa hàng tại trung tâm thương mại uy tín GUM ở thủ đô Moscow  đã trở thành một sự kiện lớn.
Vào năm 2013, thương hiệu Tissot đã cho giới thiệu các chiếc máy đồng hồ  tự động mới và mang tính cách mạng, model Powermatic 80, nó có một khả năng là tích trữ nguồn năng lượng có thể lên tới 80h. Cũng chính trong năm 2013, thương hiệu đồng hồ Tissot đã trở thành một nhà đối tác quan trọng , và chính thức cung cấp những chiếc đồng hồ chronometer tại giải RBS thuộc 6 quốc gia. Đây là một giải đấu khá lớn vào hàng năm của môn rugby. Hãng Tissot đã không còn nghi ngờ gì là một trong các thương hiệu đồng hồ đã được biết đến nhiều nhất trên khắp thế giới và không chỉ bởi các sản phẩm của mình , mà còn là do sự đóng góp của hãng dàng cho thể thao thế giới. Ngoài ra thì cũng cần phải kể đến là lịch sử gần 160 năm sáng tạo và thay đổi , nó rất đáng tự hào của chính thương hiệu Tissot.

SHARE
Previous articleFREDERIQUE CONSTANT
Next articleCITIZEN

LEAVE A REPLY